เกมที่เล่นบนกระดาน ที่ดีที่สุดคือเกมอะไร

ในโลกดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อพูดถึงหัวข้อของเกม ดูเหมือนว่าทุกสิ่งที่ทุกคนสามารถพูดถึงได้คือวิดีโอเกม แน่นอนว่าสิ่งนี้สมเหตุสมผลเนื่องจากอุตสาหกรรมวิดีโอเกมได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นปรากฏการณ์และได้ครองโลกโดยพายุในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อันที่จริงอุตสาหกรรมเพิ่งกลายเป็นผู้นำของภาคบันเทิงแทนที่ผู้นำที่มีมาช้านาน เช่น อุตสาหกรรมภาพยนตร์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าวิดีโอเกมนั้นยอดเยี่ยม แต่ในยุคที่เร่งรีบไปสู่ยุคดิจิทัล หลายคนลืมเกมกระดาน ซึ่งเป็นสื่อที่นำหน้าวิดีโอเกม

3 เกมกระดานที่ได้รับความนิยมและดีที่สุด

1. Monopoly

ไม่มีรายชื่อเกมกระดานที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเอ่ยถึงเกมยักษ์ใหญ่นี้ การผูกขาดเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปในครัวเรือนมากกว่าคอนโซลวิดีโอเกมเช่นความนิยมของครอบครัว หลายคนคงนึกถึงความทรงจำในการเล่น Monopoly ในวันคริสต์มาสกับครอบครัวของพวกเขา ซึ่งมักจะจบลงด้วยกระดานรกๆ ที่ถูกเด็กน้อยที่งอนๆ เข้ามาแทนที่ ความทรงจำแบบนี้นี่เองที่ทำให้การผูกขาดเป็นเรื่องที่ดี และมีข้อดีคือเข้าใจได้ง่าย ทุกคนรู้วิธีเล่น ดังนั้นมันจึงสมควรได้รับตำแหน่งในรายการ

2. Frustration 

เกมนี้ไม่ต่างจากเกม Monopoly ที่อาจทำให้ผู้เล่นบางคนตอบโต้ได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเกมนี้ได้ชื่อมาอย่างแน่นอน เพราะมันสามารถพิสูจน์ได้ว่าผมน่าผิดหวังในการเล่น นี่เป็นเพราะรูปแบบการเล่นที่มีอยู่ภายในเกม – มันกระตุ้นให้เกิดการเล่นซ้ำและหวังว่าผู้เล่นจะได้หมายเลขที่ถูกต้องก่อนที่จะถูกส่งกลับไปยังตำแหน่งเริ่มต้น สำหรับผู้เล่นที่แพ้ ความหงุดหงิดเป็นสิ่งที่น่ารำคาญในการเล่น แต่สำหรับผู้ที่ชนะ มันสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่ง ถ้าไม่ใช่เพราะรสหวานแห่งชัยชนะ นั่นก็เพราะการดูถูกเหยียดหยามที่จะถูกฉาบลงบนใบหน้าของผู้เล่นคนอื่นๆ

3. Snakes and Ladders

ไม่มีอะไรมากเกี่ยวกับเกมคลาสสิกนี้ เนื่องจากเกมนี้เล่นง่ายมาก นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นที่นิยมในหมู่เด็กเล็ก อย่างไรก็ตาม การผูกขาดนั้นเป็นที่รู้จักพอๆ กับการผูกขาด และมีแนวโน้มว่าจะมีส่วนร่วมในทุกครัวเรือน มันมีความคับข้องใจแบบเดียวกับเกมในบาร์นี้ แต่กลับให้ความรู้สึกอิ่มเอมใจเมื่อถูกบันไดแทนที่จะเป็นงู

สมัครสมาชิก
12kicknew