เทนนิส ออนไลน์ แทงเทนนิส ได้เงินจริง เดิมพันเทนนิสผ่านมือถือ

เทนนิส (Tennis) เป็นกีฬาประเภททีม ซึ่งต้องเแบ่งเป็น 2 ฝ่ายแข่งกัน มีทั้งประเภทเดี่ยว และประเภทคู่ ใช้ไม้ เทนนิส ตีส่งลูกไปมาเหนือตาข่ายภายในเขตที่กำหนด โดยพยายามตีลูกให้ลงในแดนคู่แข่ง จนคู่แข่งไม่สามารถตีลูกกลับมาลงในแดนของเราได้ เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก แม้แต่กับประเทศไทยเรา ก็มีการจัดแข่งอยู่บ่อยๆ วันนี้ ได้เพิ่มกีฬาชนิดนี้เข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือกเดิมพัน เทนนิสออนไลน์ หรือ แทงเทนนิส สามารถ เดิมพันเทนนิส ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยอุปกรณ์มือถือหรือเรียกว่า แทงเทนนิสผ่านมือถือ แต่สำหรับเดิมพันกีฬาชนิดนี้อาจยังไม่มีคนรู้จักว่ามีรับ เดิมพันเทนนิสได้เงินจริง แต่เว็บเราก็เปิดให้เดิมพันได้ทุกนัด

กฎกติกาเทนนิส 

อย่างที่เรารู้กันดีว่า เทนนิสได้รับการยอมรับ หรือ บรรจุ เป็นประเภทของกีฬา สำหรับการแข่งขันระดับประเทศ และยังเป็นระดับโลกอีกด้วย เพราะฉะนั้น ต้องมีกติกาและข้อกำหนดต่าง ๆ ของกีฬาเทนนิสในระดับสากล

1.เส้นสำหรับเสริฟ เทนนิส

 • เส้นเสิร์ฟจะมี 2 แบบด้วยกัน แบ่งเป็น เส้นเสริฟ์หลัก และเส้นเสริฟ์กลาง ซึ่งเส้นเสริฟ์หลัก จะอยู่ห่างจากตาข่าย ที่ 6.40 เมตร ส่วนเส้นเสริฟ์กลาง เป็นจุดแบ่งเขตแดนด้านซ้าย ด้านขวา ของสนามแข่งขันนั้นเอง

2.การนับคะแนน ของแต้ม เทนนิส

 • การนับคะแนนของเทนนิสนั้น แต้มแรกจะนับ 15 สองนับ 30 สามนับ 40 หากผู้เล่นคนใดได้แต้มที่สี่ก่อน จะชนะไปทันที แต่ถ้าผู้เล่นทั้งสองฝ่ายได้แต้มสามแต้มเท่ากันให้ขานแต้มว่า ดิวซ์ (Deuce) ฝ่ายได้แต้มก่อนให้ขานแต้มว่า ได้เปรียบ และถ้าผู้เล่นคนเดิมได้แต้มต่อไปอีกหนึ่งแต้ม ผู้เล่นคนนั้นชนะในเกมทันที แต่หากยังไม่ได้แต้ม ต้องมาดิวซ์กันใหม่จนกว่าจะมีฝ่ายใดได้ 2 แต้มติด จึงจะเป็นผู้ชนะในเกมนั้น

อุปกรณ์การเล่นเทนนิส

 • ไม้เทนนิส หรือ แร็กเก็ต (Racquet) จะมีด้ามจับและมีบริเวณที่ใช้ในการตีลูกบอลซึ่งขึงเอ็นไว้กับมือถือไม้
 • ลูกเทนนิส (บอล) จะต้องมีขนาดและน้ำหนักเป็นไปตามข้อกำหนดในการแข่งขัน ในการแข่งขันแต่ละนัดจะมีการเปลี่ยนบอล เพราะบอลมักจะสูญเสียคุณสมบัติไประหว่างการเล่น จึงมีการกำหนดให้มีการเปลี่ยนบอลตามจำนวนเกมที่เล่นไปแล้ว เช่น อาจไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบอลทุกครั้ง ยกเว้นในเซ็ตแรกอาจเปลี่ยนที่ 7 เกมเนื่องจากบอลถูกใช้ในการอุ่นเครื่องก่อนการเล่นไปบ้างแล้ว เป็นต้น ฝ่ายที่ได้เสิร์ฟในเกมที่เปลี่ยนบอลใหม่ มักจะชูบอลให้ฝ่ายตรงข้ามทราบว่ามีการเปลี่ยนบอลใหม่แล้วก่อนที่จะเริ่มเสิร์ฟไปยังฝ่ายตรงข้าม

สนามเทนนิส

เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะมีความสนใจในเรื่องนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมมาให้คุณ และเชื่อว่า คุณอาจจะรู้สึกแปลกใจสำหรับหัวข้อนี้ เพราะเป็นแบบของวัสดุปูพื้นสนามเทนนิส ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน เราจะมาแนะนำว่ามีไรบาง ดังนี้

 • พื้นแบบเข็ง มักจะทำการปูด้วย คอนกรีต คอนกรีต ลาดยาง หรืออะคริลิก จุดเด่นของสนามเทนนิสแบบนี้ คือ เมื่อลูกเทนนิส เด้งพื้น แล้วจะสามารถกระเด้งได้แรง ตามการตกมากกว่า ทำให้บอลเคลื่อนที่ได้เร็ว
 • พื้นดิน หากเป็นสมัยแรก ๆ ที่มีการแข่งขัน มักจะมีการใช้สนามที่เป็นพื้นอินจริง ๆ แต่ปัจจุบัน เพื่อลดโอกาสที่ได้รับบาดเจ็บ
 • พื้นหญ้า ทำให้ลูกบอลเคลื่อนที่ได้เร็ว แต่ผลกรณีที่ลูกบอลกระดอน เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า การกระดอนของลูกบอลในแต่และครั้งของการตี จะเป็นอย่างไร และสำหรับในปัจจุบัน คอร์ทเทนนิสแบบพื้นหญ้า
 • พื้นพรม เหมาะสมสำหรับการแข่งขันแบบในร่ม แต่ปัจจุบันแทบจะไม่มีใช้ในการแข่งขันขนาดใหญ่แล้ว
 • พื้นไม้ ปัจจุบัน สนามแข่งขันเทนนิสอาชีพ ไม่ได้ใช้สนามประเภทนี้

เส้นสนามเทนนิส

 • เส้นหลัง หรือ เส้นท้ายสนาม (baseline) เป็นเส้นแนวนอน อยู่ด้านหลังสุดของสนามของแต่ละฝ่าย และจะมีขีดกลาง (center mark) อยู่ตรงกึ่งกลางของเส้นหลัง
 • เส้นข้าง (sideline) เป็นเส้นแนวตั้งด้านซ้ายและขวาของขอบสนาม ทอดไปตามความยาวของสนาม ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดขอบเขตความกว้างของพื้นที่สนาม ในการเล่นประเภทเดี่ยวจะใช้เส้นข้างด้านใน (single sideline) ส่วนการเล่นประเภทคู่จะใช้เส้นข้างด้านนอก (double sideline)
 • เส้นเสิร์ฟ (service line) เป็นเส้นแนวนอนขีดแบ่งพื้นที่ในสนามของแต่ละฝ่ายออกเป็นด้านหน้าและด้านหลัง เส้นอยู่ห่างจากตาข่าย 6.40 เมตร (21 ฟุต)
 • เส้นเสิร์ฟกลาง (center service line) เป็นเส้นกลางสนามทอดตั้งฉากในแนวตั้งกับเส้นเสิร์ฟ ทำให้เกิดกรอบพื้นที่เสิร์ฟ (service box) ฝ่ายละ 2 ด้าน คือ กรอบด้านซ้ายของแต่ละฝ่ายเรียกว่า Advantage court กับกรอบด้านขวาของแต่ละฝ่ายเรียกว่า Deuce court ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวจะอยู่ชิดตาข่าย โดยผู้เล่นที่เสิร์ฟจะต้องเสิร์ฟลูกให้ลงในกรอบพื้นที่ดังกล่าวเท่านั้น ทั้งนี้จะต้องเสิร์ฟลูกให้ลงด้านซ้ายหรือขวาจะขึ้นอยู่กับคะแนนที่เล่นในขณะนั้น
 • เมื่อบอลตกสัมผัสเส้นถือว่าบอลสัมผัสพื้นที่ว่างภายในเส้นนั้น

ตาข่าย สำหรับแข่งขันเทนนิส

 • ขึงไว้กึ่งกลางสนามในแนวขวางตลอดความกว้างของสนาม เพื่อแบ่งสนามออกเป็น 2 ฝั่งเท่ากัน
 • ความสูงของตาข่ายตรงกึ่งกลางสูง 0.914 เมตร (3 ฟุต) ส่วนตาข่ายบริเวณเสาสูง 1.07 เมตร (3.5 ฟุต)
 • เสาตาข่ายเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 15 ซม. (6 นิ้ว) และสูงไม่เกิน 2.5 ซม. (1 นิ้ว) จากด้านบนของตาข่าย เสาอยู่ห่างจากเส้นข้างด้านนอก 0.91 เมตร (3 ฟุต)
 • แถบด้านบนของตาข่ายกว้าง 5-6.35 ซม. (2-2.5 นิ้ว)

แทงเทนนิส ออนไลน์ ได้ตังจริงไหม ดีอย่างไร

แทงเทนนิส ทางเว็ปเราก็มีเปิดให้ลงทุนและถ้าคุณ อยาก แทงเทนนิสออนไลน์ แบบลุ้นทุกอย่าง ก็สามารถเปิดหน้าจอแทงสดๆด้านข้าง และหน้าราคาแบบสดๆ ไปพร้อมๆ กัน ชอบมากสะดวกจริง หรือถ้าอยู่นอกบ้าน ไม่พลาดคู่โปรดเลย ไม่ว่าจะเล่นผ่านโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

สมัครสมาชิก
12kicknew