วิธีสังเกตว่าคุณเป็นนักเดิมพัน หรือนักพนัน?

ในปัจจุบันผู้คนเลือกเล่นการเดิมพันคาสิโนออนไลน์เพื่อเป็นการหารายได้เสริมนั้นค่อนข้างมาก และยิ่งสถาณการณ์โควิดปัจจุบันที่หลายคน WFH หรือตกงาน การเดิมพันจากที่เป็นการเล่นเวลาว่างก็กลายเป็งานหลักที่เป็นที่นิยมมากกว่าเดิม แต่ทุกท่านรู้ตัวกันหรือไม่ครับสำหรับผู้เล่นการเดิมพันนั้นจะมีผู้เล่นอยู่ 2 แบบคือ นักเดิมพัน และ นักพนัน ดังนั้นในบทความนี้เรามีคำถามที่อยากให้ทุกท่านตระหนักตัวเองว่าท่านเป็นนักเดิมพัน หรือ นักพนันกันแน่?

1.หากเล่นแล้วได้กำไร คุณจะเลือกถอนออกมาหรือเก็บไว้?

คำถามแรกที่ชวนให้ท่านตระหนักว่าเราเล่นแล้วได้กำไรนั้นจะเลือกที่จะเก็บเงินไว้เดิมพันต่อหรือจะถอนเงินนั้นออกมาเพื่อใช้ในค่าใช้จ่าย ดังนั้นท่านควรจะถามตัวเองว่าหากท่านตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ท่านจะเลือกทางไหนกันบ้าง เพราะถ้าหากท่านเลือกที่จะเล่นต่อ เก็บไว้ ไม่ยอมถอนกำไรออกมาใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็นก่อนแบบนี้ ถือว่าตัวท่านไม่ได้เป็นเพียงนักเดิมพัน แต่คุณนั้นกำลังจะก้าวเข้าสู่นักพนันมากกว่านักเดิมพันนะครับ

2.คุณกล้าเสี่ยงเกินไปหรือไม่?

ลองสังเกตดูตัวเองว่าหากเรานั้นกล้าที่จะเสี่ยงเกินไปไหม เช่น เรากล้าเทเงินที่มีอยู่หมดหน้าตักบ่อยครั้งเพราะหวังว่าจะได้กำไรสูงๆ หรือเพื่อที่เราจะได้เงินทุนหรือกำไรคืนเร็วๆ หากเป็นเช่นนี้แล้วไม่ว่าจะเล่นเดิมพันออนไลน์เว็บไซต์ไหน แล้วเสี่ยงเทหมดหน้าตักเช่นนี้ในทุกๆครั้ง คุณชื่นชอบที่จะเสี่ยงโดยที่ไม่มีเหตุผลอย่างนี้ละก็ คุณไม่ใช่นักเดิมพันแต่คุณได้กลายเป็นนักพนันแล้วอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้ารู้ตัวแล้วว่ามีพฤติกรรมลักษณะนี้ให้รีบดึงสติ และเล่นแต่พอประมาณก็พอนะครับ

3.ควบคุมตัวเองเวลาเล่นได้หรือไม่/

นี่เป็นข้อสำคัญเลยทีเดียว ว่าในขณะที่เล่นนั้นท่านมีอาการหงุดหงิด หัวร้อนบ่อย ๆ หรือเปล่า อยากได้กำไรมากเกินไปหรือเปล่า จนท่านเดิมพันแบบไม่สนใจต้นทุนที่มี ถ้าหากว่าในการเดิมพันในหัวท่านคิดแต่เรื่องนี้เท่านั้น นี่เป็นสัญญาณที่คุณกำลังก้าวขาเข้าสู่วงการนักพนันเต็มตัวแล้ว เพราะถ้าหากว่าท่านเป็นนักเดิมพันละก็ ท่านไม่เพียงแต่นึกถึงกำไรแต่จะนึกถึงทุนที่มีด้วยเสมอครับ

เมื่อรู้ตัวกันแล้วว่าท่านเป็นนักเดิมพันหรือนักพนันก็ปรับอารมณ์ ควบคุมสติการเล่นกันให้ดีนะครับ เพื่อที่การลงเดิมพันนั้นจะเป็นประโยชน์มากกว่าการเสียประโยชน์ครับ

สมัครสมาชิก
12kicknew